|  
  |  
  |  
  |  
           
หน้าแรก
ติดต่อ
เกียวกับเรา
 
องค์กรเทศบาล
 
ภาษาอังกฤษ
 
 
 
Member Login
ชื่อ / Username
รหัส / Password
 

 
หน่วยงานภายในเทศบาล
  กองการศึกษา
  กองคลัง
  กองช่าง
  กองวิชาการและแผนงาน
  กองสวัสดิการสังคม
  กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม
  สำนักปลัดเทศบาล

โครงการภายในเทศบาล
  กองทุนหลักประกันสุขภาพ
  องค์กรห่วงใย ใส่ใจ ป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ในที่ทำงาน
  เทศบาลคาร์บอนต่ำ
  โรงงานผลิดปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพ

บุคลากร
คณะผู้บริหาร
คณะสมาชิกสภาฯ
พนักงานเทศบาลตำบล
ผู้นำท้องถิ่น

ข่าวสารและประกาศ
ข่าวสารประชาสัมพ้นธ์
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง
ประกาศรับสมัคร
 
 

 
หน้าหลัก > เรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์
 
 
เรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์
Report

 

เทศบาลตำบลข่องลม
ยินดีรับเรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์


 รายการ 21 ถึง 40 จากทั้งหมด 42
หน้าแรก ย้อนกลับ หน้า 2 / 3 ถัดไป หน้าสุดท้าย
ขั้นตอนดำเนินการ
วันที่รับแจ้ง
เรื่องร้องเรียน/ร้องทุกข์
ดำเนินการเสร็จแล้ว
23 พฤษภาคม 2560/11:11:56
ขอคำชี้แจงเรื่องห้ามรถรับ-ส่งเด็กและผู้ปกครองขับรถเข้าไปส่งเด็กนักเรียนในโรงเรียน การที่ปล่อยเด็กให้เดินจากหน้าประตูโรงเรียนไปยังอาคารซึ่งมีระยะ ทางที่ไกลมากโดยไม่มีครูคอยดูแลเปรียบเหมือนคุณปล่อยให้เด็กดินบ บนถนนซึ่งมันอันตรายกว่าการขับรถไปส่งข้างในอีกน่ะ.. ถึงไม่มีรถของผู้ปกครองแต่ยังมีรถรับส่งที่ต้องไปส่งเด็กที่ศูนย์เด็กเล็ก รถครู รถแม่บ้าน รถภารโรง รถคนทำอาหาร ฯลฯ ที่จะต้องมีเข้าออกตลอดเวลา. แต่ถ้า.มีครูคอยเดินไปส่งทุกครังก็ดีน่ะแต่ครูที่รับนักเรียน แต่ถามว่าครูทำได้ไหม?? การที่ผู้ปกครองเข้าไปส่งด้านในนั้นเด็กก็เดินเข้าอาคารเรียนได้เลยและผูปกครองยังเดินเข้าไปได้เจอครู ด้วยบางครั้งก็ได้พูดคุยถึงปัญหาของเด็กอีก แต่ถ้าให้ผู้ปกครองเดินเข้าไปหาครูตอนนี้บอกเลยว่ายังไม่อยากเดิน.เข้าไปเลยเพราะมันไกล.. และอีกอย่างเด็กที่โรงเรียนก็ใช้ว่าจะเยอะจะวุ่นวายส่วนใหญ่เด็กก็ ขึ้นรถรีบส่งทั้งนั้นรถที่ผู้ปกครองไปส่งก็ไม่กี่คันหลอกน่ะ..นี้มันบ้านนอกเนอะไม่ใช่ในเมือง..จะออกกฎอะไรทำอะไรถามผู้ปกครองบ้างไหม? ถ้าโรงเรียนติดถนนจะไม่ว่าเลยแต่นี้อาคารเรียนไกลมากสงสารเด็กบางครั้งเด็กอนุบาล1ตัวเล็กๆที่ครูบอกให้เดินบนฟุตบาตน่ะเค้าจะเข้าใจไหม?ถ้าครูไม่เดินไปส่ง..หรือแม้กระทั้งเด็กที่โตแล้วหยอกล้อกันเล่นกันแล้ววิ่งลงไปในถนนที่มีรถขับมาล่ะจะเกิดอะไรขึ้นครูจะรับผิดชอบไหวไหม? หรือจะบอกว่ามันเป็นอุบัติเหตุล่ะ อยากให้ ผอ.หรือผู้ที่ออกระเบียบนี้มาทบทวนดูอีกที ว่ามันจะเกิดประโยชน์หรือโทษมากกว่า..บอกเลยว่าผู้ปกครองหลายท่านไม่พอใจอย่างมาก..และเป็นห่วงลูกหลานของเค้ามากถ้าเป็นอย่างนี้.
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
22 พฤษภาคม 2560/18:03:35
หนูอยู่บ้านหมู่2ต.ช่องลม มีการปรับปรุงถนนใหม่ มีดินตกในรางน้ำทำให้รางน้ำอุดตัน เวลาฝนตกน้ำระบายไม่ทันไหลเข้าบ้าน ทำให้หนูเดือดร้อนมากรบกวนแก้ไขด่วนด้วยค่ะ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
13 พฤษภาคม 2560/17:44:39
ตามที่มีการขุดลอกบึงพรานอบ ต.ประชาสุขสันต์ และขนลากดินซึ่งผ่านเส้นทางช่องลม-ประชาสุขสันต์นั้น ทำให้เกิดฝุ่นละออง แถมรถยังวิ่งเร็วมาก อาจทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กและชาวบ้านในบริเวณนั้นได้ และถนนได้รับความเสียหาย ซึ่งรถมีการขนย้ายดินมาหลายวันแล้ว จึงอยากให้มีการตรวจสอบเพราะความเสียหายไม่ใช่คนรับจ้างหรือคนประชาสุขสันต์ที่จะมารับผิดชอบในการซ่อมถนนด้วย จึงอยากให้มีมาตรการในการรับผิดชอบบ้างและว่าเสียดายภาษีของชาวบ้านช่องลมที่จะต้องมาซ่อมเพื่อให้คนอื่นมามักง่ายแบบนี้ หวังว่าจะมีความคืบหน้า ไม่เช่นนั้นจะขอร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมบ้าง จากคนที่เสียภาษีคนนึง
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
24 มกราคม 2560/19:58:27
ตามที่ได้ขอให้ เทศบาลช่องลม ซ่อมแซมถนน หลุมเล็กๆ 2 หลุม หน้าร้านเช่าชุด ก่อนถึงซุ้มประตูนั้น ขอบคุณที่ท่านแจ้งไปยัง อบจ. แต่ท่านทราบหรือไม่ หลุมเล็กๆ นั้น เวลารถตกลงไป มันอันตรายขนาดไหน มันไม่ได้ เกินขีดความสามารถของท่าน ที่จะเข้าไปช่วยเหลือ หาวัสดุมาถมหลุมนั้น ท่านทราบไหม ว่า อบจ. จะมาเมื่อไร นานแค่ไหน และอีกกี่คนที่ไม่รู้ทางจะต้องตกหลุมนั้น ซึ่งมันกว้างและลึกขึ้น เรื่องเล็กๆ แค่นี้ ท่านไม่สามารถหาหินดินทราย ไปปิดทับได้เลยหรือ ท่านเกรงการก้าวล่วงงาน อบจ. ขนาดนั้นเลยหรือ แล้วท่านนายกทราบหรือยัง หรือท่านยังไม่ได้แจ้ง ท่านนายก ความเดือนร้อนอยู่เบื้องหน้า ในพื้นที่ท่าน แต่ประชาชนต้องรอ รออีกนานเท่าไร เพราะกว่ากระบวนการอันยืดยาวของท่านจะเดินเรื่องถึง อบจ. กว่าจะผ่านธุรการ ผ่าน ผอ. กองที่เกี่ยวข้อง ผ่านปลัด ถึง นายก อบจ. กว่า อบจ. จะส่งเครื่องจักร ส่งคนเข้ามา มันนานแค่ไหน ท่านช่วยกลับไปพิจารณา หลุมแค่นั้น ท่านบริหารจัดการมันไม่ได้เชียวหรือ ถ้าท่านเป็นข้าราชการที่รับเรื่อง ขอให้ท่านช่วยไปรายงานท่านนายกให้ทราบอีกครั้ง เราเชื่อว่า ท่านนายกไม่นิ่งดูดาย แล้วถ้ามีโอกาส เราจะโทรประสานท่านนายกอีกครั้ง ขอขอบคุณ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
17 มกราคม 2560/16:50:07
เรียนท่านนายกเทศบาล ขอความกรุณา เทศบาลตำบลช่องลม ช่วยซ่อมแซมถนน(ทางหลวง)จุดเล็กๆ ในเขตของท่าน บริเวณหน้าร้านเช่าชุด เลยร้านก๋วยเตี๋ยวลิ้นวัวไปเล็กน้อย ด้านซ้ายมือก่อนถึงซุ้มประตู (หันหน้าไปทางลานกระบือ) จะมีหลุมใหญ่ๆ สองหลุม ซึ่งพอดีกับช่วงล้อด้านซ้าย หากผู้ไม่รู้ทางขับผ่าน จะตกหลุม ก่อให้เกิดความเสียหายและอันตรายได้ ซึ่งหลายๆ คันก็ตกกันประจำ ดังนั้น จึงขอความอนุเคราะห์มายังท่าน ช่วยซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพที่ผู้ขับขี่รถทุกชนิดสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย หากแจ้งไปยังทางหลวงซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรง ก็ไม่รู้จะแจ้งทางใด จึงฝากท่านนายก ช่วยบรรเทาทุกข์ให้ประชาชนผู้สัญจร ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
17 พฤศจิกายน 2559/07:13:33
เรื่องบ่อบาดาลของหมู่ที่๑..นำ้ออกไม่คุ้มค่านำ้มันเพราะไม่ตรงตามสเป็ควอนผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบบ่อข้างเคียงก็มีตัวอย่างถ้าไม่ดีจะร้องศูนย์ดำรงธรรมกำแพงเพชร
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
16 พฤศจิกายน 2559/11:53:04
เรื่องบ่อบันดาลน้ำลึกในเขตหมู่1ช่วยดูด้วยคับ หรือจะจ่อหาอะไรกันคับ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
16 พฤศจิกายน 2559/07:31:48
เรื่องบ่อดาลนำ้ลึกไม่ได้มาตฐานอยากให้แก้ไขใหม่ขอขอบคุณ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
16 พฤศจิกายน 2559/07:25:54
ร้องเรียนเรื่องการเจาะบ่อบาดาลน้ำลึกภายในหมู่ที่ 1บ้านช่องลม ตามที่มีการตรวจงานในวันที่ 28 ตุลาคม 2559นั้น ผู้ร้องขอให้มีการตรวจสอบในด้านความลึกของบ่อ การลงซัมเมอร์สของบ่อบาดาลดังกล่าว ของทั้งสองบ่อ เพื่อประโยชน์ต่อการใช้งาน เกรงว่าจะเป็นอนุสาวรีย์เพื่อไว้ให้ชาวบ้านและเด็กรุ่นหลังดูเฉยๆ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
1 กันยายน 2559/13:30:10
เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2559 ดิฉันโทรไปขอเบอร์ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อจะสอบถามราคาซื้อขายที่ดินแถวนั้น เพราะมีลูกบ้านมาขอสินเชื่อ (แค่นั้นเอง)ที่เบอร์เทศบาลตำบลช่องลม เบอร์ 055741666 มีผู้หญิงรับสาย (ฟังจากน้ำเสียง อายุราวๆ 40 +) ดิฉันโทรไปขอความช่วยเหลือแต่ผู้หญิงคนนั้นตอบกลับมาว่า เด็กไม่อยู่ ไม่มีคนหาให้ (คือขี้เกียจหาเอง ว่างั้น) และพูดเสียงกระแทก!!! หงุดหงิดใส่ ต้องถึงขนาดขอร้อง เขาถึงไปค้นให้ นี่คุณป้าคะ ถ้างานแค่นี้ป้าทำไม่ได้ก็ลาออกไปซะ กินเงินเดือน กินภาษีประชาชน กรุณาทำงานด้วย ไม่ใช่วันๆทำแต่ชี้นิ้วสั่งคนอื่น บางทีคนเขามีธุระที่จำเป็น แต่มาเจอคนพูดแบบนี้ แย่มาก
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
2 สิงหาคม 2559/13:23:42
ขอร้องทุกข์ในส่วนของโรงเรียนเทศบาลตำบลช่องลม เรื่องการทำโทษนักเรียนของครูภาษาจีน ซึ่งอาจจะเกินกว่าเหตุไปหน่อย คือสั่งการบ้านนักเรียนให้ส่งก่อนเข้าแถวของวันรุ่งขึ้น แต่รถรับ-ส่งมารับช้า ทำให้ส่งการบ้านก่อนเข้าแถวไม่ทัน แล้วตีมือข้อละ 5 ที เด็กมือบวมแล้วจะเขียนหนังสือยังไงคะ มันเป็นความผิดของเด็กหรือเปล่าซึ่งการบ้านก็ทำเสร็จ ขอให้ดำเนินการเรื่องนี้นะคะไม่อยากให้กระแสออกไปสู่สื่อภายนอกจึงส่งเรื่องร้องทุกข์ ผู้ปกครองอนุญาติให้ตีได้แต่ต้องใช้เหตุผลและความเหมาะสม ไม่ใช่ตีเอาเป็นเอาตายแบบนี้นะคะมันเกินไปหน่อย ขอเรียนให้ผู้เกี่ยวข้องรับทราบและดำเนินการปรับปรุงแก้ไขด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
18 เมษายน 2559/11:25:10
ขอแจ้งการเจาะบ่อบาดาลของหลวงที่มาเจาะให้ประชาชนใช้แต่เหมือนจะมาเจาะเป็นการใช้ส่วนตัวในหมู่1และไม่มีการประชาคมถามความคิดเห็นของชาวบ้านเลย
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
17 มกราคม 2559/19:28:19
น้ำปะปาหมู่1ไม่ไหลอีกแล้วเป็นอะไรไม่เห็นแจ้งเลย
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
16 ธันวาคม 2558/11:08:54
ปะปาหมู่ 1 หวยแตกมากเสียไม่มีการประกาศไม่มีการแจ้งว่าจะทำเสร็จเมื่อไรไม่รู้ว่าผู้นำหมู่บ้านทำอะไรอยู่ไม่เห็นเป็นเดือดเป็นร้อนอะไรเลยลาออกเลยดีกว่าปะปามา3วันหยุด2วันเป็นประจำ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
11 ธันวาคม 2558/10:17:20
ดิฉันผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ดิฉันต้องขอบคุณคุณครูทุกท่านที่ได้สอนให้ลูกดิฉันอ่านออกเขียนได้ ทุกวันนี้ลูกดิฉันอ่านออก เขียนได้ซึ่งเข้าอายุ 6 ขวบเอง ขอบคุณคุณครูโรงเรียนเทศบาลช่องลม เด็กจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ คุณครูและคุณภาพนักเรียนจริงๆ ขอบคุณท่านนายก
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
10 ธันวาคม 2558/16:21:34
เรียนท่านผู้บริหารเทศบาลตำบลช่องลม ดิฉันเป็นผู้ปกครองของนักเรียนในโรงเรียนเทศบาลช่องลม เห็นการเรียนการสอนและการทำงานของคณะครูโรงเรียนเทศบาลช่องลมแล้วรู้สึกเป็นห่วงเยาวชนของชาติเป็นอย่างมากจากที่สัมผัสมาโดยตรง - ครูไม่เอาใจใส่นักเรียนเท่าที่ควร ปล่อยปะละเลยเป็นอย่างมาก ตัวอย่างเช่น นักเรียนเขียนงานตามที่่ครูสั่ง แทนที่ครูจะตรวจให้นักเรียนว่านักเรียนเขียนผิด แต่ครูไม่ตรวจ ปล่อยเวลาล่วงเลยมานานไม่แก้ไข จนสมุดเล่มนั้นมาถึงผู้ปกครอง (มีหลักฐาน) แล้วคุณครูเอาเวลาไปทำอะไร - มีครั้งนึงไปส่งลูกหลานที่โรงเรียนเป็นเวลา 08.30 น. โดยประมาณ ซึ่งเวลานี้เป็นเวลาที่นักเรียนเริ่มเตรียมตัวเข้าเรียนแล้ว แต่เหตุการณ์ที่เจอคือ ครูนั่งแต่งหน้าอยู่ ได้ยืนมองสักพัก แล้วไปส่งลูกที่ห้อง กลับมาที่รถ ครูยังไม่เลิกเขียนคิ้วเลยคะ - วันพ่อแห่งชาติที่ผ่านมา นักเรียนตีกันพูดคำหยาบคาย ครูได้แต่พูดว่า เห้ยๆ ตีกันทำไม นักเรียนพูดว่า "ก็ไอ้เหี้ยนี่มันสั่งให้ทำ" ครูไม่พูดอะไรสักคำ...นี่ต่อหน้าผู้ปกครองนะค่ะ - เรื่องบางเรื่องที่แจ้งให้นักเรียนมาเป็นกระดาษ ควรบอกให้ชัดเจน เพราะผู้ปกครองไม่สามารถทราบได้ว่าจะทำวันไหน อย่างไร หลักฐานอะไรบ้าง เช่นการเปิดสมุดบัญชีออมสิน ขอความอนุเคราะห์ช่วยกระตุ้นให้หน่อยนะค่ะ ถ้าท่านอยากให้มีเด็กเรียนที่โรงเรียนมาก ๆ ขอบคุณค่ะ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
26 พฤศจิกายน 2558/08:00:10
ทำไมพนักงานเทศบาล(แม่บ้าน)ทำไมไม่ค่อยๆไปทำงานเลย เห็นบ่อยมาก รบกวนผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบด้วย
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
7 ตุลาคม 2557/20:35:55
มีรถจอดอยู่หน้าบ้านของตัวเองและเปิดไฟต่ำไว้เพื่อรอคนไปซื้อของและกำลังจะไปแต่ไฉนมีรถป้องกันมาบอกว่าให้เปิดไฟต่ำไว้ชาวบ้านเขาเดือดร้อนทั้งๆๆที่เราเปิดไฟต่ำไว้และกำลังจะไปยังมีคนหนึ่งพูดว่าไม่ต่ำหลอกมั้งอย่างนี้เขาเรียกไฟสูงอย่ามาพูดเลยและเราก็บอกให้เขาถอยรถมาเพื่อเราจะเปิดไฟสูงให้ดู จากน้้นก็ขับรถออกไปเราเข้าใจว่าเขาหวังดีแต่พูดจาให้สุภาพหน่อย ให้เข้าใจหน่อย ว่ารถโฟวินมันสูงๆ เข้าใจนะ ไม่เข้าใจอะไรถาม ก่อนนะ
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
13 สิงหาคม 2557/20:28:33
ไฟดับหน้าบ้านน้าสำรวย หมู่6 และบ้านสังข์ตาแห้ว หมู่2 อาจก่อให้เกิดอันตราย ก็เป็นได้
ติดตามความคืบหน้า
ดำเนินการเสร็จแล้ว
1 กรกฏาคม 2557/13:46:04
อยากทราบเรื่องโทรสับเก่าแลกใหม่อ่ะค่ะ ไม่เข้าใจ ตรงที่ว่าจับชะลากคนนอกพื้นอ่ะ และคนตำบลอื่นมาอยู่อาศัยแต่ไม่ได้ยายมาอยู่ตำบลช่องลมจะสามารถแลกได้หรือป่าวค่ะ
ติดตามความคืบหน้า
 รายการ 21 ถึง 40 จากทั้งหมด 42
หน้าแรก ย้อนกลับ หน้า 2 / 3 ถัดไป หน้าสุดท้าย